Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Đường phố trung tâm Sài Gòn rực rỡ đèn hoa chào năm mới

Một số tuyến đường khu vực trung tâm TP.HCM trở nên lung linh hơn khi về đêm với những mảng trang trí đèn, hoa nhiều màu sắc.
Nằm trong kế hoạch triển khai chương trình lễ hội “TP.HCM – Chào đón năm mới 2015” cho chuỗi kết nối các hoạt động chào mừng lễ hội Tết Dương lịch 2015 và kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước , công tác chuẩn bị cho chương trình trang trí ánh sáng đường phố cũng đang gấp rút hoàn thành.
Nhiều tuyến đường khu vực trung tâm TP.HCM như Lê Lợi, Hàm Nghi, Lê Duẫn, Phạm Ngọc Thạch, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nam Kỳ Khởi Nghĩa…được trang hoàng bởi những mảng trang trí đèn Led rực rỡ theo chủ đề “Bản sắc Việt – Hào khí Việt Nam”.
Bên cạnh chương trình trang trí đường phố, nhiều sự kiện khác cũng được tổ chức từ nay đến 30/4/2015 như chương trình bắn pháo hoa mừng năm mới, giải đua xe đạp đón chào năm mới, giải đua thuyền truyền thống trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, đường hoa, đường sách Tết Ất Mùi…

Đường phố TP.HCM trở nên lung linh về đêm
Chủ đề trang trí đường phố năm nay là "Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam"

Hình ảnh hoa Sen được cách điệu

Hình ảnh cờ đỏ sao vàng và cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam


Cột đèn trang trí chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam
Phương Nguyễn
 

Đường phố Sài Gòn rực rỡ đèn hoa đón Giáng sinh


(TNO) Còn một tuần nữa mới đến Giáng sinh nhưng nhiều con đường ở TP.HCM đã rực rỡ đèn hoa. Đường phố nhộn nhịp, rộn rã khiến lòng người cũng trở nên tươi vui khác thường.

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên Online tối 16.12, một số công nhân đã thức trắng cả đêm để sớm hoàn tất việc gắn đèn trang trí cho những con đường như Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Lê Lợi...
Đang cần mẫn hoàn thành những bông mai vàng còn gia công dang dở trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, anh K.T.H cho biết: “Thật sự thì làm đêm hôm kiểu này mệt lắm nhưng riết rồi cũng quen. Tụi tui làm từ 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau mới nghỉ”.
Còn anh N.T.H (43 tuổi), nhân viên kỹ thuật của Công ty trang trí đường phố Sài Gòn nói: “Mỗi ngày, đèn được mở đến 23 giờ là tắt, nhưng tôi phải thức tới sáng để kiểm tra lại toàn bộ dây đèn. Còn lúc đèn mở thì cũng phải trực, lỡ có sự cố gì thì phải khắc phục ngay”.
Trong khi đó, nhiều bạn trẻ và khách du lịch đã tranh thủ dạo phố đón Giáng sinh sớm. Họ cũng không quên dừng chân trước những trung tâm mua sắm được trang hoàng đẹp mắt để ghi lại không khí Giáng sinh rộn ràng.
Bạn Nguyễn Thanh Huy (20 tuổi, quê Phú Yên) chia sẻ: “Hôm vừa rồi đi xe buýt ngang qua đây thấy đẹp quá nên hôm nay mình tranh thủ đón xe lên đây chụp hình làm kỷ niệm. Mình đi từ chiều để khi về còn kịp chuyến xe lúc 20 giờ…”.
Những ngày này, khu xóm đạo Phạm Thế Hiển, quận 8 cũng xuất hiện những cây thông lung linh bên cạnh các hang đá với công chúa tuyết, ông già Noel cùng mô hình xe tuần lộc rực rỡ sắc màu…
Dù trong tiết trời se lạnh nhưng dường như TP.HCM lại trở nên ấm áp hơn khi chào đón một mùa Giáng sinh nữa đang về...
Đường phố Sài Gòn rực rỡ đèn hoa đón Giáng sinh - ảnh 1Các hộ dân ở xóm đạo Phạm Thế Hiển, quận 8 trang trí hang đá
Đường phố Sài Gòn rực rỡ đèn hoa đón Giáng sinh - ảnh 2Các bạn trẻ tranh thủ ghi lại không khí Giáng sinh rộn ràng trước một trung tâm mua sắm trên đường Lê Duẩn, quận 1
Đường phố Sài Gòn rực rỡ đèn hoa đón Giáng sinh - ảnh 3
Nào ta cùng cười!
Đường phố Sài Gòn rực rỡ đèn hoa đón Giáng sinh - ảnh 4Người già...
Đường phố Sài Gòn rực rỡ đèn hoa đón Giáng sinh - ảnh 5... trẻ con cũng không bỏ qua cơ hội chụp hình Giáng sinh
Đường phố Sài Gòn rực rỡ đèn hoa đón Giáng sinh - ảnh 6Các dịch vụ bán đèn Noel trang trí...
Đường phố Sài Gòn rực rỡ đèn hoa đón Giáng sinh - ảnh 7... hay đồ chơi trẻ em cũng nhộp nhịp không kém
Đường phố Sài Gòn rực rỡ đèn hoa đón Giáng sinh - ảnh 8
Hình ảnh đèn hoa rực rỡ trên đường Lê Duẩn...
Đường phố Sài Gòn rực rỡ đèn hoa đón Giáng sinh - ảnh 9
... và trước một trung tâm mua sắm
Quốc Chiến - Trác Rin (thực hiện)