(PLO) – Hãng thông tấn AP đưa tin, một phụ nữ sống tại Bang Florida hoàn toàn “bình yên vô sự” sau khi tim ngừng đập 45 phút. 
Câu chuyện có thực này xảy ra tại bệnh viện khu vực Boca Raton hôm 23-9. Sau khi chào đón cô con gái đầu lòng chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp sanh mổ, Graupera-Cassimiro không may gặp phải một trong những tai biến sản khoa đáng sợ nhất – Thuyên tắc ối. 
Phát biểu trong cuộc phỏng vấn trên tờ AP, đại diện bệnh viện cho biết, đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện đã nỗ lực trong suốt 3 giờ liền với hy vọng cứu sống người phụ nữ thoát khỏi “sát thủ nhanh như chớp” này.
Thomas Chakurda, phát ngôn viên của bệnh viện cho hay, trong lúc các bác sĩ đang chuẩn bị thông báo cái chết của sản phụ 40 tuổi cho gia đình thì bỗng nhiên, màn hình theo dõi nhịp tim của bệnh nhân xuất hiện tín hiệu trở lại. 
May mắn hơn, mặc dù đã trải qua 45 phút tim ngừng đập, nhưng Graupera-Cassimiro lại không hề có dấu hiệu cho thấy cô ấy bị tổn thương não. 
 

 Thuyên tắc ối là một trong những tai biến sản khoa nguy hiểm nhất, với tỷ lệ tử vong lên đến 70-90%
Chakurda vui sướng chia sẻ: “Chỉ có Thượng đế mới có thể mang đến câu chuyện thần kỳ này”.
Rõ ràng, sự hồi sinh của người phụ nữ này là một câu chuyện chứa đựng đến 2 phép màu kỳ diệu. Sống sót sau khi bị thuyên tắc ối “tấn công” đã là hiếm hoi, vậy mà Graupera-Cassimiro còn làm được điều không tưởng - hoàn toàn bình phục 100% mà không phải chịu bất kỳ di chứng nào. 
Thuyên tắc ối xảy ra khi dịch ối xâm nhập vào trong máu người mẹ, gây nên tình trạng tụt huyết áp, thiếu oxy, đông máu nội mạch rải rác, xuất huyết ồ ạt và nhanh chóng tử vong sau đó. 
Mặc dù thuyên tắc ối chỉ chiếm tỷ lệ 1/20.000 – 1/30.000 sản phụ nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao 70-90% do không thể dự đoán trước và rất khó phòng tránh.
Nếu qua khỏi, hơn 85% bà mẹ bị tổn thương thần kinh do tình trạng thiếu oxy não. Riêng thai nhi, con số tử vong dao động từ 20 đến 60% và nếu may mắn sống sót, 50% trẻ bị những di chứng thần kinh nặng nề.
Thành Đạt (theo ABCnews)