Chủ Nhật, 10 tháng 8, 2014

“Chàng Tây” Kyo York khóc khi hát về mẹ(NLĐO) - Nam ca sĩ người Mỹ Kyo York tâm sự anh đã rất xúc động khi thực hiện MV (video ca nhạc) Bông hồng cài áo để chia sẻ với khán giả, bạn bè quốc tế và người thân trong gia đình nhân dịp lễ Vu lan.

Kyo York hát “Hạ trắng” bằng hai thứ tiếng
Kyo York: "Tôi tin vào duyên số!"
Kyo York làm clip châm biếm vụ đánh vợ xỉu trên phố
Sau khi tìm hiểu về nét văn hóa ngày lễ Vu lan và đặc biệt nghi thức “cài hoa hồng lên ngực áo”, Kyo York đã quyết định thực hiện MV Bông hồng cài áo như một món quà ý nghĩa gửi tặng đến khán giả trong ngày lễ Vu lan.
Anh tâm sự: “Dù là một người ngoại đạo, nhưng khi hiểu những giá trị thiêng liêng về tình mẹ qua truyền thống nhân văn cài bông hồng trên áo này, Kyo được khơi gợi cảm hứng để chọn thu âm và thực hiện MV Bông hồng cài áo (sáng tác của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ)”.
“Chàng Tây” Kyo York khóc khi hát về mẹ
Kyo cho biết qua MV anh muốn gửi gắm một thông điệp: “Hãy dành ra một vài giây, nghĩ về mẹ hoặc đến bên mẹ,… đó là khoảnh khắc ý nghĩa cần lưu giữ mãi trong cuộc đời mình... Hãy hạnh phúc khi còn mẹ, hãy nguyện cầu và sống tốt dù không còn mẹ. Mẹ lúc nào cũng trong tim ta”.
“Chàng Tây” Kyo York khóc khi hát về mẹ

“Chàng Tây” Kyo York khóc khi hát về mẹ
Nam ca sĩ người Mỹ được biết đến với khả năng phát âm rất sõi và hát tiếng Việt "tuyệt vời" cũng kể về những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình tìm kiếm những khoảnh khắc đời thường đưa vào MV. “Có nhiều gia đình đã không tin vào ý tưởng của MV và “đuổi thẳng cổ” vì sợ bị lừa gạt. Có người sợ mình quay mà không có tiền trả nên không tham gia… Tuy nhiên, có những cụ tuổi gần 100 và sống neo đơn nhưng lại tỏ ra hạnh phúc khi kể về tuổi thơ cùng bố mẹ mình cho êkip nghe. Hay có những cô chú nhiệt tình kéo cả xóm ra tham gia. Có bạn trẻ xúc động khóc cả buổi và tâm sự với ê kip 3,4 giờ liền dù cảnh quay chỉ dài 7 giây".
Kyo thú thật rằng bản thân anh cũng đã khóc 2 lần trong lúc thu âm khi hát những đoạn xúc động nhất khiến anh nhớ đến người mẹ của mình đang ở cách xa nửa vòng trái đất.
“Chàng Tây” Kyo York khóc khi hát về mẹ
Kyo cho biết rất tự hào khi giới thiệu nét đẹp truyền thống này của người Việt và đã dịch phụ đề MV bằng tiếng Anh cho phần ca từ để bạn bè quốc tế có thể đọc, lắng nghe giai điệu và xem hình ảnh,…phần nào hiểu ý nghĩa sâu sắc về tình cảm thiêng liêng của người mẹ luôn được đề cao trong văn hóa của người Việt.

K.Khánh. Ảnh: Khán Nguyên