Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014

11 công trình bạn nên đến thăm một lần trong đời

BizLIVE - Công trình cổ nhất trên trái đất được xây dựng cách đây 12.000 năm, cho đến hiện nay con người đã xây dựng rất nhiều công trình đặc sắc như: Nhà thờ, nhà hát opera, bảo tàng nghệ thuật,… có thể sánh ngang cùng nét đẹp của tạo hóa.
Dưới đây là 11 công trình đặc sắc theo tạp chí BusinessInsider bình chọn.

1. Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai, với độ cao 828m.
2. Bạn có thể thấy tại sao Trung tâm Trình diễn Nghệ thuật Quốc gia tại Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc lại có tên là “Quả trứng”.
3. Thành phố Valencia, Tây Ban Nha được mệnh danh là Thành phố của Khoa học và Nghệ thuật với nhiều nhà hát và viện hải dương học nổi tiếng thế giới. IMAX là 1 trong số đó.

4. Kiến trúc sư huyền thoại Christopher Wren đã thiết kế Nhà thờ St. Paul nằm giữa thủ đô Luân Đôn, Anh vào năm 1708.
5. Nhà thờ St. Basil được hoàn thành năm 1561 tại Moscow, thủ đô của Liên bang Nga.
6. Sau khi tòa nhà Empire State được hoàn thành năm 1931, nó trở thành tòa nhà cao nhất thế giới trong suốt 40 năm. Tòa nhà chọc trời này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều du khách.
7. Frank Lloyd Wright - một kiến trúc sư người Mỹ đã xây dựng là riêng trở thành một kiệt tác nghệ thuật mang tên "Thác Nước". Ngôi nhà ông đang sống nằm tại Thị trấn Stewart, bang Pennsylvania, Mỹ.
8. Đền vàng Kinkaku-ji, Tokyo Nhật Bản được chú ý bởi sự hài hòa đến tuyệt đỉnh khi rất hợp đền vàng và nghệ thuật Muromachi – nghệ thuật nhà vườn.
9. Trụ sở Đài truyền hình CCTV, Trung Quốc là một trong những công trình lớn nhất thế giới.
10. Tu viện Taktsang Palphug ở Bhutan là một địa điểm Phật giáo linh thiêng nằm trên dãy Himalaya với độ cao 3.108m so với mực nước biển.
11. Kim tự tháp Giza, Ai Cập được xây dựng từ khoảng những năm 2560 đến 2540 trước Công nguyên. Đây là công trình kiến trúc cổ nhất thế giới và là một kiệt tác vĩ đại của con người.