Thứ Ba, 24 tháng 6, 2014

25 bài học mẹ nên dạy con gái trong cuộc sống

Hãy dậy con gái biết coi trọng bản thân, sự bình đẳng với nam giới, con hãy tự tin về ngoại hình và vẻ đẹp nội tâm quan trọng hơn vẻ đẹp hình thức,... Những bài học ấy sẽ "đồng hành" cùng con gái bạn trong cuộc sống. Giúp con có đủ bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn để làm chủ bản thân và cuộc sống của cô bé với những bài học quan trọng dưới đây.

Ảnh minh họa.
Một trong những bài học quan trọng nhất bạn nên dạy cho con gái mình đó là cô bé cần phải coi trọng bản thân và cơ thể của mình. Cô bé cần phải hiểu rằng bản thân cô bé xứng đáng để nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ảnh minh họa.
Với tình dục, rất nhiều cô gái trẻ không đủ tự tin để nói “không” trước áp lực. Chính vì thế, hãy dạy con gái bạn rằng cô bé chỉ nên quan hệ tình dục khi cô bé hoàn toàn sẵn sàng; và rằng cô bé không nên gửi những bức ảnh “mát mẻ” của bản thân cho bất kỳ ai dù vì bất kỳ lý do gì. Ảnh minh họa.
Chắc chắn mẹ không thích một chút nào khi con nói từ đó với mẹ. Nhưng trong một thế giới đầy cám dỗ và không hoàn toàn an toàn, con sẽ phải đối mặt với những khó khăn vô tận. Ảnh minh họa.
Từ bọn con trai, bia rượu cho đến những tấm hình không phù hợp trên Facebook…, rắc rối tiềm ẩn ở bất kỳ nơi nào con đi qua. Sẽ luôn có một giọng nói nhỏ từ sâu thẳm trong con, nói cho con biết những gì khi con cảm thấy không đúng. Ảnh minh họa.
Con hãy lắng nghe linh cảm của mình và tôn trọng nó. Quan trọng nhất, hãy sử dụng lời nói đó để nói KHÔNG. Chắc chắn là không dễ dàng, nhưng mẹ đảm bảo, rồi con sẽ vui mừng khi dám nói KHÔNG. Ảnh minh họa.
Không có gì là sai khi con tự hào về nhan sắc của mình và muốn được xinh đẹp. Nhưng nếu tất cả những gì con quan tâm chỉ là hình thức bề ngoài, con sẽ nhanh chóng bị đẩy xuống đường. Ảnh minh họa.
Mà con đâu có làm gì để bị đối xử như thế? Bởi vẻ đẹp thực sự đến từ lòng tử tế, chu đáo và nhân hậu. Nếu tâm hồn con xấu xí, thì con vẫn là người xấu xí. Ảnh minh họa.
Một bài học khác vô cùng quan trọng mẹ cần dạy con gái đó là cô bé cần phải có khả năng tự kiếm sống, phải độc lập về tài chính. Ảnh minh họa.
Điều đó có nghĩa là cô bé không bao giờ phải tự hỏi rằng tiền thuê nhà sẽ lấy từ đâu hoặc không bao giờ phải phụ thuộc vào một người đàn ông. Ảnh minh họa.
Là một người mẹ, bạn hãy giúp con gái mình hiểu rõ về từng lĩnh vực liên quan đến tài chính; nhờ thế, cô bé sẽ được chuẩn bị đầy đủ và tốt hơn để ứng phó với các thách thức của cuộc sống. Ảnh minh họa.
Trong thời đại ngày nay, các cô gái luôn là mục tiêu nhắm tới của rất nhiều thông điệp rằng đã là con gái thì phải xinh đẹp, phải nổi trội về nhan sắc… Ảnh minh họa.
Chính vì thế, một nhiệm vụ tối quan trọng của các bậc cha mẹ, đặc biệt là người mẹ, đó là phải cố gắng giải thích cho con gái mình hiểu rằng cô bé không cần phải quan tâm quá nhiều tới những thông điệp đó. Ảnh minh họa.
Hãy cho cô bé thấy rằng trí tuệ quan trọng hơn nhiều và sẽ giúp cô bé vươn xa trong cuộc sống. Trí tuệ sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với nhan sắc. Ảnh minh họa.
Khi con đang mê tít một đôi giày trượt patin, chiếc túi sành điệu như của cô bạn học… con có thể nghĩ rằng vật chất có thể mang lại hạnh phúc cho mình. Ảnh minh họa.
Nhưng rồi những món đồ này có thể sẽ bị hỏng, mất, hay đơn giản là lỗi mốt, chúng sẽ không còn được con quan tâm nữa. Hạnh phúc thực sự chỉ đến từ việc trân trọng những gì con đang có. Ảnh minh họa.
Hãy cẩn thận khi chọn bạn. Có những cô bé xấu tính, ghen tuông, nhỏ nhen, độc ác. Một vài người sẽ nói dối con, giả vờ kết bạn với con và sẽ đâm sau lưng con. Con cần tìm hiểu và có bản lĩnh khi kết bạn. Ảnh minh họa.
con tiep