Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014

VIỆT NAM - Chuyến hành trình tuyệt vời“VIỆT NAM - Chuyến hành trình tuyệt vời” — 'Một ngày kia, tôi sẽ đến nơi ấy để chào hỏi hồn người Một ngày kia, tôi sẽ ...

Nhân dịp sinh nhật của cha, một du khách Pháp có tên JC Pieri đã cùng cha mình thực hiện chuyến hành trình đi thăm khắp các vùng miền Việt Nam. Trên trang cá nhân của mình, an...h JC Pieri chia sẻ rằng đây chính là món quà sinh nhật đặc biệt mà anh đã hứa tặng cha.
Đối với cha của anh, Việt Nam được coi là “điểm đến mơ ước” bởi nơi đây lưu giữ nhiều kỷ niệm dữ dội và xúc động của ông. Ông từng là một lính Pháp đến Việt Nam tham chiến.
Cả đoạn phim không có một lời bình luận, không có một dòng chú thích về địa danh cụ thể, chỉ là những cảnh rất đời thường, bình dị, có thể bắt gặp ở bất cứ đâu tại Việt Nam.
Tuy vậy, qua ống kính của một người khách du lịch nước ngoài, với sự tò mò, thích thú và lạ lẫm, những khoảnh khắc đó bỗng hiện lên thật đẹp, thật đặc biệt. Đối với người dân Việt Nam, khi xem đoạn phim này, chúng ta có thể đoán ra được những nơi mà JC Pieri đã quay những góc hình này.