Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

Nghệ sĩ Việt tích cực kêu gọi ký tên vào bản kiến nghị gửi Nhà Trắng

(TNO) Thông qua tài khoản facebook cá nhân, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng kêu gọi khán giả, bạn bè, người thân của mình ký tên điện tử vào bản kiến nghị Nhà Trắng trừng phạt đối với Trung Quốc vì đã triển khai giàn khoan Hải Dương - 981 tại vùng biển Việt Nam.Ca sĩ Mỹ Linh tự hào khi đã góp phần rất nhỏ vào chiến dịch này

Trên trang web chính thức của Nhà Trắng, từ hôm 13.5 đã xuất hiện bản kiến nghị chính phủ của Tổng thống Obama xem xét trừng phạt Trung Quốc về việc hạ đặt trái phép giàn khoan trên vùng biển Việt Nam.

Bản kiến nghị này có nội dung: “Chúng tôi, những người Việt Nam trên toàn thế giới kêu gọi Nhà Trắng xem xét các biện pháp trừng phạt thích đáng với Trung Quốc vì hành vi ngang nhiên, bất chấp luật pháp được quốc tế công nhận và biên giới lãnh thổ khi triển khai giàn khoan dầu Hải Dương 981, phá hủy môi trường sinh thái trong vùng lãnh hải của Việt Nam. Chỉ lên án bằng từ ngữ sẽ là không đủ. Chúng tôi kêu gọi Nhà Trắng xem xét biện pháp trừng phạt về kinh tế đối với Trung Quốc, vì đây là cách duy nhất có hiệu quả”.

Theo quy định của trên trang web chính thức của Nhà Trắng, để được các nhân viên của Dinh Tổng thống Obama xem xét, bản kiến nghị này cần tập hợp được đủ 100.000 chữ ký trong vòng 30 ngày, tức là trước 12 giờ đêm 12.6 (giờ Mỹ).

Tính đến 14 giờ hôm 26.5, sau gần 2 tuần được xuất hiện trên trang web của Nhà Trắng, bản kiến nghị này nhận được hơn 50.000 chữ ký.

Được biết, từ hôm 26.5, nhiều nghệ sĩ Việt đã sử dụng sức ảnh hưởng cá nhân để kêu gọi mọi người góp phần vào chiến dịch ký tên vào bản kiến nghị này, giúp con số 100.000 chữ ký nhanh chóng trở thành sự thật.

Trên trang facebook chính thức của ban nhạc Bức Tường, thủ lĩnh Trần Lập nhắn nhủ: “Trong tình hình này, việc có ích hơn cả là mỗi người đóng góp chút công sức để giúp cho đất nước. Gần 180.000 fans Bức Tường có thể giúp được đấy, không khó nhọc gì...”.


Ban nhạn Bức Tường kêu gọi 180.000 khán giả hâm mộ của mình "hành động nhỏ, ý nghĩa lớn"

Không chỉ kêu gọi ký tên và bản kiến nghị này, diva Mỹ Linh còn dẫn đường link cụ thể vào thẳng website của Nhà Trắng, hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và ký tên, đồng thời thay đổi hình ảnh đại diện trên trang cá nhân của mình là hình chụp bản kiến nghị và con số thống kê chữ ký.


Diva Mỹ Linh đã ký tên và kêu gọi mọi người cùng ký tên

Cùng hưởng ứng chiến dịch này, “đả nữ” Ngô Thanh Vân, ca sĩ Thái Thùy Linh, Văn Mai Hương… cũng thể hiện dòng trạng thái kêu gọi mọi người dành ít phút để thể hiện lòng yêu nước bằng việc rất nhỏ này.


Dòng trạng thái của Ngô Thanh Vân...

Thái Thùy Linh...

và "sao trẻ" Văn Mai Hương kêu gọi ký tên vào bản kiến nghị

Tính đến 14 giờ hôm nay (27.5), bản kiến nghị này đã thu thập đủ 100.000 chữ ký ủng hộ. Con số này vẫn đang tăng cao theo thời gian.

Hiền NhiẢnh chụp màn hình

 

THÔNG BÁO

Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ xin gửi thông báo kêu gọi cộng đồng người Việt Nam và những người yêu hoà bình trên toàn thế giới tham gia vào một số hoạt động ủng hộ việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam như sau
1. Ký kết (sign) vào hai thỉnh nguyện thư (petition):
a) Thỉnh nguyện thư tại trang whitehouse.gov của chính phủ Mỹ, với mục tiêu đề nghị chính phủ Hoa Kỳ lên tiếng yêu cầu chính phủ Trung Quốc rút giàn khoan HD-981 cùng các tàu thuyền về nước. Đối với thỉnh nguyện thư này, mục tiêu của chúng tôi là thu thập được 100.000 chữ ký để có được câu trả lời từ chính phủ Mỹ đối với yêu cầu trên.
Các bạn có thể truy cập thỉnh nguyện thư này tại địa chỉ như sau:
*Cách thức lập tài khoản tại Whitehouse.gov vui lòng theo dõi ở dưới.
b) Thỉnh nguyện thư tại trang change.org, gửi đến các vị quan chức cấp cao của các nước và tổ chức quốc tế như Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc – ông Ban Ki Moon, Tổng Thư Ký ASEAN – ông Lê Lương Minh, Tổng Thống Hoa Kỳ – ông Barack Obama, Chủ Tịch Trung Quốc – ông Tập Cận Bình, cũng như bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Thỉnh nguyện thư này nhằm góp phần đem tiếng nói của công lý và lẽ phải về sự kiện giàn khoan HD-981 đến với bạn bè quốc tế và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan, sử dụng luật pháp quốc tế để giải quyết tranh chấp tại biển Đông. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi đối với thỉnh nguyện thư này là đạt được 50.000 chữ ký trong thời gian càng sớm càng tốt.
Các bạn có thể truy cập thỉnh nguyện thư này tại địa chỉ như sau:
**Cách thức lập tài khoản tại Change.org vui long theo dõi ở dưới.
2. Ủng hộ chiến dịch gây quỹ “Triệu trái tim hướng về Biển Đông”
Đây là chiến dịch kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trên toàn giới tham gia ủng hộ nguồn lực (tiền mặt và hiện vật) cho các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ Biển Đông Việt Nam.
Các bạn có thể truy cập chiến dịch này tại đây:
Qua đây chúng tôi cũng xin nhấn mạnh, các hoạt động của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ khởi xướng nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam xuất phát từ lòng yêu nước với động cơ trong sáng, khách quan, phi chính trị, và phi tôn giáo.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và cùng đồng hành với Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ trong hành trình mang tiếng nói hòa bình và lẽ phải đến với cộng đồng quốc tế!
Trân trọng,
Huỳnh Thế Du
Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ
Hướng dẫn lập tài khoản để ký.
Tại Whitehouse.gov:
  • Nhấn vào create an account
  • Điền địa chỉ email, first name (tên chính), last name (họ)
  • Bỏ qua mục zipcode nếu bạn ở Việt Nam
  • Trả lời câu hỏi (chế độ ngăn rô bốt tự động điền thông tin)
  • Vào tài khoản email dùng để đăng và click vào đường link dưới dòng chữ “Just click on the link below or cut and paste it into your web browser to confirm this is a working email address” để xác nhận tài khoản
  • Truy cập đường link: http://wh.gov/lAmHIđể quay về trang chủ của petition
  • Click vào biểu tượng “Sign This Petition” để ký.
(tất cả phần có dấu * bắt buộc phải điền thông tin)
Tại Change.org:
  • Cách 1: truy cập qua tài khoản Facebook của bạn (Log in with Facebook)
  • Cách 2:
o Lập một tài khoản mới (Create an account) tại Change.org
o Điền đầy đủ tên, họ, địa chỉ email và mật khẩu và click vào biểu tượng “Join”
o Hệ thống sẽ tự động đưa bạn về trang chủ petition
o Click vào biểu tượng “Sign” để hoàn tất việc ký.