Chủ Nhật, 23 tháng 2, 2014

Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia

Biệt thự của Yanukovich trong khuôn viên 140 hecta. Ảnh: Internet
Biệt thự của Yanukovich trong khuôn viên 140 hecta. Ảnh: Internet
Yanukovych đã rời thủ đô Kiev cùng với tùy tùng, đi về Kharkov, gần biên giới Nga. Ông để lại phía sau tòa biệt thự trong khuôn viên 140 hecta. Người biểu tình vào xem và họ đã thấy mình đúng khi nổi dậy ở Maidan trong mấy tháng qua.

Những kẻ độc tài, tham nhũng nổi tiếng trên thế giới đều có một điểm chung: tàn bạo, tham lam, giữ ghế đến cùng, không phải vì bảo vệ chế độ, mà vì đống tiền ăn cắp được của nhân dân. Vì tiền và quyền lợi, chúng sẵn sàng xả súng giết chết ai dám ngăn cản chúng. Cho đến một hôm người ta phải lôi xác chúng ra từ ống cống.
Hiện Yanukovych đang chạy trốn. Putin nhìn thấy tòa nhà với cả ZOO bên trong, nhà vệ sinh dát vàng, những đồ quí hiếm khắp trên thế giới, ông sẽ tự hỏi, ủng hộ một thằng ăn cắp để làm gì. Trừ phi Putin cùng hội cùng thuyền.
BhFCLlPIMAAakCd
Sưu tập xe hơi và xe máy
BhFGqPeCEAEHyUi
Thuyền buồm cổ
BhFN3kdIQAAGieA
Lợn Yanukovych
BhFNdzRIMAARj9L
Vườn bách thú
BhFRouqIIAAElC3
Biệt thự
BhFUhaTIIAAnYvi
Người biểu tình tranh thủ chụp ảnh
Xem thêm
Nội thất biệt thự
Nội thất biệt thự
Viktor Yanukovych cả cuộc đời làm việc cho chính phủ, vợ đã về hưu. Trước khi là Tổng thống, ông nhận lương 2000$/tháng nghị viên quốc hội. Không có một thu nhập nào khác để có thể giải thích tài sản riêng của Yanukovych. Một cái cửa trong  biệt thự giá 64.000$, tương đương với 3 năm liền, Yanukovych làm và không ăn.
Xem xong ta sẽ hiểu tại sao Yanukovych ra lệnh cho an ninh bắn vào người biểu tình. Bảo vệ chế độ hay bảo vệ của ăn cắp. Người biểu tình cũng sẽ không ra đường nếu họ có một biệt thự tương tự.
Maidain
Quảng trường Maidan. Nếu có công bằng xã hội sẽ không đổ ra đường.

Cận cảnh dinh thự xa hoa của
    Tổng thống Ukraine                       
                                   
Ông Yanukovych vội vã bỏ chạy, để lại khu dinh thự xa hoa với nhiều đồ trang trí bằng vàng và vô số đồ vật xa xỉ.
Ngày 23/2, ngay sau khi Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych lên máy bay bỏ chạy về căn cứ địa ở miền đông và Quốc hội bỏ phiếu lật đổ ông này, hàng ngàn người biểu tình Ukraine đã tràn vào khu dinh thự xa hoa của Yanukovych ở ngoại ô thủ đô Kiev, nơi họ thực sự sửng sốt và choáng ngợp với những gì nhìn thấy.
Một cựu binh tên là Natalia Rudenko đứng trên bãi cỏ rộng thênh thang được trang trí bằng những bức tượng hươu và thỏ trước khu dinh thự thốt lên: “Tôi sốc quá. Ở đất nước vẫn còn nhiều người nghèo đói như thế này, tại sao lại có người giàu có đến thế. Ông ta hẳn là kẻ bệnh hoạn. Thế giới phải nhìn thấy điều này và đưa ông ta ra trước công lý.”
 - 1
Người dân Ukraine đổ xô đến khu dinh thự của ông Yanukovych
 - 2
Tình nguyện viên canh gác ngăn chặn cướp phá bên ngoài dinh thự
 - 3
Khu dinh thự nhìn từ xa
 - 4
Những vật trang trí đắt tiền bên trong phòng khách
 - 5
Nhiều đồ vật được làm bằng vàng
Hàng ngàn người đã kiên nhẫn xếp hàng trước cánh cửa sắt khổng lồ được các tình nguyện viên canh gác chặt chẽ đề phòng nạn cướp phá để được vào tận mắt chứng kiến lối sống xa hoa của vị tổng thống vừa bị phế truất này.
Trước đây, khu dinh thự rộng lớn này hoàn toàn là một bí mật với người dân Ukraine, và ở đây thường xuyên có các đơn vị an ninh tinh nhuệ canh gác. Tuy nhiên hiện tòa nhà này đang được người biểu tình chống Yanukovych quản lý, tuần tra và canh gác để ngăn chặn nạn cướp bóc và phá hoại.
Theo số liệu thống kê chính thức, mức lương hàng năm của Tổng thống Yanukovych vào khoảng 100.000 USD, tuy nhiên giá trị của khu dinh thự này quá lớn so với mức lương đó.
Ngay ở lối vào khu dinh thự này là một tấm biển lớn với dòng chữ: “Mọi người, đừng hủy hoại bằng chứng về tên ăn cắp ngạo mạn này.”
 - 6
Nhà vệ sinh với những vòi nước bằng vàng
 - 7
Phòng khách rộng thênh thang với nhiều đồ vật xa xỉ
 - 8
Quầy rượu trong phòng khách
 - 9
Cận cảnh phòng khách
 - 10
Một người dân hát karaoke trong phòng giải trí
Phía bên trong, mọi người nhìn qua những khung cửa sổ lớn bằng kính và không tin vào mắt mình khi nhìn thấy những căn phòng tráng lệ được trang trí với những vật dụng bằng vàng và những bộ giáp sắt sáng loáng.
Trên sàn nhà bằng cẩm thạch có nhiều chiếc hộp bị vứt vung vãi, chứng tỏ chủ nhân của nó đã rời đi trong vội vã.
Bên ngoài là bãi cỏ rộng thênh thang với bộ đồ nghề chơi golf bị bỏ lại, những con đà điểu quý hiếm được nhập khẩu từ Mông Cổ và Sumatra. Cách đó không xa là bãi đỗ trực thăng cạnh một gara lớn trưng bày các phương tiện quân sự có từ thời Liên Xô.
 - 11
Mô hình một con tàu khổng lồ bên ngoài sân vườn
 - 12
Hai con đà điểu quý hiếm được nuôi trong khuôn viên dinh thự
 - 13
Bộ đồ nghề chơi golf bị bỏ lại trên bãi cỏ
 - 14
Một người biểu tình đánh golf trên bãi cỏ trước sân dinh thự
Một thợ máy tên là Viktor Kovalchuk cùng vợ không ngớt lắc đầu trước sự xa hoa của dinh thự Yanukovych: “Dù điều gì xảy ra đi nữa, chúng phải được trả lại cho nhân dân. Chúng được dựng lên trên mồ hôi công sức của chúng tôi, thế nên nó phải thuộc về chúng tôi.”
Trí Dũng (Tổng hợp)