Thứ Hai, 17 tháng 2, 2014

THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG: Ngày làm việc đầu tiên tại Trung tâm Hành chính tập trung

(BDO)Sáng ngày 17-2, cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có mặt tại tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên tại nơi làm việc mới.
Tại Văn phòng Tỉnh ủy tầng 17, Văn phòng UBND tỉnh tầng 16 tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh, các cán bộ, công chức (CBCC) hồ hởi trong ngày làm việc đầu tiên tại tòa nhà khang trang, hiện đại; đồng thời tích cực chuẩn bị trang thiết bị cho các phòng chức năng, phòng họp, sắp xếp hồ sơ, tư liệu lưu trữ phục vụ cho công việc.
Ghi nhận của chúng tôi, trong ngày làm việc đầu tiên, CBCC 13 cơ quan của tỉnh đã vui mừng, phấn khởi khi vào tòa nhà làm việc, không khí làm việc diễn ra nghiêm túc, khẩn trương hòa lẫn những tiếng cười tạo nên khí thế làm việc thật sôi nổi tại tòa nhà.
Sau đây là một số hình ảnh, chúng tôi ghi nhận được trong ngày làm việc hôm nay:

Tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh nhìn từ góc đường Lê Lợi.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam (bìa trái) trao đổi công việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm (bìa phải).
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương traođổi với CBCC phía trước tòa nhà.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam (bìa trái) trao đổi công việc với lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường.
Xe điện đưa đón CBCNV ra vào tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh.
CB, CNV Văn phòng UBND tỉnh phấn khởi khi di dời các vật dụng cần thiết lên chỗ làm mới.
Nhiều đơn vị tiếp tục di dời hồsơ lên chỗ làm việc mới.
Ban Quản lý KCN tỉnh di dời hàng chục tấn hồ sơ cần thiết vào tòa nhà.
Phòng Tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh làm việc ngày đầu tiên.
Cán bộ phục vụ Văn phòng Tỉnh ủy làm việc ngày đầu tiên.


HỒVĂN
Bình Dương "dời đô"
               

(NLĐO) - Trung tâm hành chính của tỉnh Bình Dương là tòa tháp đôi có diện tích sàn 104.000 m2, cao 104 m với 2 tầng để xe, 20 tầng lầu và bãi đáp trực thăng do Singapore thiết kế

Sáng 17-2, các cơ quan Tỉnh ủy, HĐND,  UBND tỉnh và một số sở, ngành tỉnh Bình Dương đã bắt đầu làm việc ngày đầu tiên tại tòa nhà trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, được xây dựng tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một (cách trụ sở cũ khoảng 9 km).
Cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã gặp gỡ các cơ quan báo chí  thông tin về sự kiện này. Theo đó, trung tâm hành chính tập trung được hoàn thành sau 3 năm xây dựng với tổng vốn đầu tư khoảng 1.400 tỉ đồng.
Trung tâm gồm tòa tháp đôi A và B, có diện tích sàn 104.000 m2,  cao 104 m với 2 tầng để xe, 20 tầng lầu và bãi đáp trực thăng do Singapore thiết kế. Gần 60 cơ quan, đoàn thể, đơn vị khối Đảng, đoàn thể chính trị, cơ quan quản lý nhà nước, các sở ngành, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở, ngành được bố trí làm việc ở đây. Trong đó, UBND tỉnh làm việc tại tầng 16.
Tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung của Bình Dương
Tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung của Bình Dương
Tầng trệt của tòa tháp đôi có khu hành chính mở (rộng 4.000 m2) gồm 7 cụm chức năng được thiết kế để người dân, doanh nghiệp đến làm việc, giải quyết thủ tục theo “dịch vụ 1 cửa”. Tại đây còn bố trí máy tính để người dân truy cập, nắm bắt tiến độ hồ sơ, vụ việc của mình.
Ông Trần Văn Nam, PCT UBND tỉnh Bình Dương cho biết đang xem xét xây tuyến metro TP. Mới Bình Dương - Suối Tiên
Ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết đang xem xét xây tuyến metro Thành phố Mới Bình Dương - Suối Tiên
Ông Trần Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết ngày 20-2, UBND tỉnh sẽ công bố khởi động 11 công trình giúp Thành phố Mới Bình Dương kết nối mạnh mẽ với các vùng lân cận. Hơn 30 tuyến xe buýt nối TP Thủ Dầu Một với Thành phố Mới Bình Dương cũng sắp đi vào hoạt động.
“Chúng tôi đang xem tính khả thi nhưng nhiều khả năng sẽ xây dựng dự án metro nối Thành phố Mới Bình Dương với Suối Tiên của TP HCM” – ông Nam cho biết.
Tin - ảnh: Như Phú